Những điểm cần lưu ý khi chuyển nhượng vincity

Năm 2017, cùng với sự sôi động của thị trường bất động sản, nhiều chủ đầu tư cũng theo đó tung ra thị trường nhiều dự án mới. Trong đó không thể không kể đến hệ thống căn hộ chung cư giá rẻ Vincity do Vingroup làm chủ đầu tư. Các căn hộ có thiết kế đa dạng về diện tích phù hợp để làm nơi an cư, cũng như để đầu tư sinh lời. Đối với những khách hàng khi có nhu cầu chuyển nhượng Vincity thì rất cần biết được quy trình.

Sau quá trình thương thảo người mua và người bán đã đi đến những quyết định thỏa mãn được mong muốn và nhu cầu của cả 2 bên. Nhà là loại hình sản phẩm có giá trị rất lớn và liên quan đến nhiều thủ tục nên khách hàng phải vô cùng cẩn thận khi sang nhượng.

chuyển nhượng vincity

Bước 1: Thỏa thuận tiền đặt cọc, thời gian bàn giao nhà và các thủ tục liên quan trước khi chuyển  nhượng

Đây là những bước đầu tiên trong quá trình chuyển nhượng căn hộ Vincity, bên mua và bên bán sẽ cùng nhau thảo luận về số tiền đặt cọc, cũng như tình trạng pháp lý của căn hộ, để từ đó dẫn đến thỏa thuận về :

  • Số tiền đặt cọc
  • Thời hạn có hợp đồng công chứng và khi công chứng cần thanh toán số % giá trị căn hộ là bao nhiêu, khi làm xong thủ tục giấy tờ thì cần thanh toán bao nhiêu.
  • Thời gian bàn giao căn hộ, nội thất căn hộ đi kèm
  • Chi phí làm thủ tục công chứng, thuế do người sang nhượng hay người mua căn hộ Vincity đóng.

Bước 2: Đặt cọc căn hộ

Sau khi hai bên thỏa thuận xong tiếp đó sẽ đến giai đoạn tiến hành đặt cọc căn hộ. Việc này sẽ được tiến hành giữa 2 bên và người làm chứng. Việc tiến hành làm hợp đồng khách hàng nên mang ra văn phòng công chứng , dù mất một khoản phí nho nhỏ nhưng đổi lại sẽ an toàn hơn cho người mua nhà, có thể kiểm tra được tính pháp lý của căn hộ.

Bước 3 Hợp đồng sang nhượng có công chứng

Khi đã thực hiện các bước bên trên xong, người bán và người mua sẽ hẹn nhau ra văn phòng công chứng, tiến hành ký hợp đồng chuyển nhượng Vincity theo mẫu của văn phòng. Tại thời điểm này, người bán sẽ chuyển giao giấy tờ căn hộ, người mua sẽ thanh toán nốt số tiền còn thiếu. Các giấy tờ cần bàn giao gồm: Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, tờ khai thuế, bản vẽ hiện trạng nhà, CMTND và hộ khẩu của bên bán nhà, …

Bước 4: Tiến hành khai thuế với cơ quan nhà nước

Sau khi ký hợp đồng chuyển nhượng, sau 10 ngày người chuyển nhượng căn hộ Vincity và người mua căn hộ phải ra kê khai thuế trong vòng 10 ngày làm việc. Nếu đủ giấy tờ, sau 7 ngày việc kê khai thuế sẽ hoàn thành.

Bước 5: Hoàn tất thủ tục sở hữu

Đây là bước quan trọng nhất trong quá trình chuyển nhượng căn hộ Vincity.  Nếu người mua sau khi mua mà vẫn chưa đăng ký với cơ quan có thẩm quyền về việc cấp giấy chứng nhận thì coi như căn hộ đó vẫn chưa thuộc quyền sở hữu của người mua. Do đó nên khách hàng cần đặc biệt lưu ý, để đảm bảo quyền lợi cho mình.
Trên đây là các bước để chuyển nhượng Vincity, hy vọng bài viết này đã cung cấp cho khách hàng những thông tin hữu ích.

Nguồn : https://vincity.info.vn/