Cơ sở pháp lý của chung cư vincity đan phượng cần lưu ý

5 điểm cần lưu ý về cơ sở pháp lý Vincity Đan Phượng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dự án chung cư được đầu tư và xây dựng, mặc dù khiến khách hàng có thêm rất nhiều sự lựa chọn khi tìm mua căn hộ, nhưng đó cũng chính là điểm khởi đầu của rất nhiều rủi ro. Có nhiều dự án có cơ sở pháp lý không rõ ràng, nên đã xảy ra rất nhiều tranh chấp và thiệt hạ. Do đó khi mua căn hộ khách hàng nên đặc biệt chú ý đến yếu tố này.

Để hạn chế các rủi ro đến mức thấp nhất cho khách hàng, chúng tôi xin liệt kê một số điểm lưu ý về cơ sở pháp lý để khách hang khi mua căn hộ ở Vincity Đan Phượng hay bất kỳ dự án nào cũng sẽ diễn ra thuận lợi.

Lưu ý số 1: Dù Chủ đầu tư có là một Doanh nghiệp nổi tiếng ở các lĩnh vực khác, nhưng bạn cũng nên tìm hiểu xem đăng ký kinh doanh của họ có lĩnh vực kinh doanh bất động sản hay không, bởi  đây chính là yếu tố đảm bảo chủ đầu tư có đủ cơ sở pháp lý thực hiện xây dựng. Đối với Vincity Đan Phượng, khách hàng hoàn toàn không phải lo lắng, bởi chủ đầu tư Vingroup là một đơn vị lớn, thực hiện nhiều dự án lớn trên khắp địa bàn cả nước, và được khách hàng vô cùng tin tưởng.

phap ly vincity sai dong

Lưu ý số 2: Khách hàng nên tìm hiểu xem dự án mình có ý định mua đã có chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc quyền thuê đất của chủ đầu tư chưa. Một dự án khi được quy hoạch và xây dựng đều phải trải qua khâu giải phóng mặt bằng, nếu quá trình này đã hoàn tất thì chủ đầu tư sẽ được cấp quyền sử dụng đất. Điều này sẽ hạn chế được những tranh chấp sau này, đồng thời chứng minh dự án không bị chủ đầu tư thế chấp.

Lưu ý số 3:Loại giấy tờ thứ 3 mà khách hàng phải quan tâm trước khi mua Vincity Đan Phượng đó là Giấy phép xây dựng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dự án đã bị đình chỉ thi công, đắp chiếu do thiếu giấy phép xây dựng và không đủ tiêu chuẩn an toàn chất lượng, điều này ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ dự án và đặc biệt là người mua nhà.

Lưu ý số 4:Trước khi mua nhà khách hàng phải xác định xem chủ đầu tư đã nộp các loại thuế sử dụng đất, hoặc các phí dịch vụ liên quan trong quá trình xây dựng. Như vậy sẽ dễ dàng hơn trơng quá trình đi làm sổ đỏ  cho căn hộ ssau này.

Lưu ý số 5:bên cạnh các loại giấy tờ trên, khi mua Vincity Đan Phượng khách hàng cũng nên xem xét kỹ lưỡng hợp đồng mua bán trước khi mua bán, để tránh gặp phải rủi ro sau này.