0988.607.966

Cách xem Phong Thủy Nhà Ở

Những điều cần biết về Phong Thủy Nhà Ở

Việc xem phong thủy là điều đầu tiên cần phải chú ý khi lựa chọn một tổ ấm gia đình. Tuy nhiên không cần đến sự tư vấn của các chuyên gia phong thủy thì bạn vẫn có thể tự mình đánh giá về không gian sống của mình. Việc xem ngôi nhà mình ở có hợp phong thủy hay không hoàn toàn không phải là việc gì quá khó khăn. Cơ bản có những quy ước chung trong cách xem phong thủy cho nhà ở để có được một ngôi nhà vừa thẩm mỹ vừa hợp lý về phong thủy để mang đến cho gia chủ nhiều may mắn và an lành trong cuộc sống.

Hướng dẫn cơ bản về Phong Thủy Nhà Ở

Hướng dẫn cơ bản về Phong Thủy Nhà Ở

Kiểm tra bên ngoài căn nhà

  • Kiểm tra “ám tiến sát”: Đứng trước cửa nhà của mình, nhìn ra ngoài và xem có công trình lớn hoặc vật chướng đối diện với bạn, đồng thời sản sinh “ám tiến sát”. Trong phong thủy, những thứ này thường là vệ tinh, cột điện, tháp nhà thờ, dây điện nhà hàng xóm hoặc một con đường dài hướng vào cửa chính nhà. Phương pháp hóa giải các “ám tiến sát” lại khá đơn giản, bạn chỉ cần đặt trước cửa một chiếc gương bát quái hướng ra ngoài, hướng ra những vật “ám tiến sát”.
  • Kiểm tra vị trí nhà: Để kiểm tra vị trí nhà có hợp phong thủy chưa, bạn đứng trước cửa nhà, dùng la bàn để kiểm tra vị trí. Hiện nay, có hai loại la bàn được sử dụng phổ biến nhất là la bàn Trung Quốc và la bàn kim chỉ nam đồng quân. Cuối cùng so sánh vị trí ngôi nhà với phương hướng tốt nhất của gia chủ theo phong thủy hợp với mệnh tuổi.
  • Kiểm tra lối vào nhà: Việc kiểm tra này giúp bạn có thể chắc chắn rằng không có đồ vật gì ngăn chặn khí lưu thông từ bên ngoài thiên nhiên vào không gian bên trong căn hộ, ngoài ra cần tạo điều kiện để luồng khí từ ngoài vào cần phải tập trung trong căn nhà một cách nhanh nhất. Trước cửa ra vào trong ngoài cần đảm bảo đủ ánh sáng, đem đến cảm giác sáng sủa, rộng rãi cho không gian căn hộ.
  • Kiếm tra hình dáng nhà: Nếu như nhà bạn không phải là khuôn hình vuông vắn theo hình vuông hoặc hình chữ nhật, thì bạn cần xem lại và tìm ngày góc khuyết của ngôi nhà. Góc khuyết biểu tượng cho phương hướng không đối ứng với căn nhà. Nếu bạn cảm thấy phương vị này đối với bạn rất quan trọng, thì bạn có thể khắc phục nó bằng cách dùng gương tạo lại phương vị đó.
Chuyên gia tư vấn về hướng Phong Thủy Nhà Ở

Chuyên gia tư vấn về hướng Phong Thủy Nhà Ở

Kiểm tra không gian bên trong căn nhà

  • Kiểm tra nhà bếp: Việc kiểm tra nhà bếp nên bắt đầu bằng việc đứng ở vị trí khu vực chuẩn bị đồ ăn và xem xét nếu hướng lưng bạn bị quay ra hướng cửa thì hãy sửa lại nhà bếp, để đảm bảo vừa nấu ăn nhưng vẫn có thể nhìn thấy cửa ra vào. Ngoài ra, cần lưu ý đến nguyên tố nước trong nhà bếp phải đảm bảo hoàn toàn không có xung đột với hoả hành.
  • Kiểm tra phòng ngủ: Đầu tiên cần để ý có bất kỳ đồ vật nào được treo phía trên giường ngủ hay không, đặc biệt là các đồ vật to, nặng tạo cho bạn cảm thấy áp lực, nên bỏ hoặc thay thế các vật khác nhỏ hơn. Đặc biệt một đồ vật rất phổ biến nhưng cần chú ý ở phòng ngủ chính là gương, bạn nên chắc chắn ràng gương phải đặt ở nơi bạn không thể nhìn thấy chính mình hay đối diện giường ngủ. Nếu có, hãy lập tức di chuyển vị trí của chúng để tránh ảnh hưởng đến giấc ngủ cũng như tâm lý.
  • Kiểm tra vị trí nhà tắm, nhà vệ sinh: Đây là 2 khu vực có lẽ là quan trọng nhất của một căn nhà, điều này rất dể hiểu, tuy nhiên nó lại thường không được gia chủ quan tâm. Cần xác định xem nó có nằm ở vị trí quan trọng trên bát quái không để tránh hiện tượng không gian này sẽ đem những luồng khí và năng lượng tốt ra khỏi ngôi nhà thân yêu của bạn.

 

Xem thêm: Tin tức Bất Động Sản