Biệt thự Là gì???

Khái niệm Biệt thự Là gì???

có lẽ không phải là một khái niệm quá xa lạ đối với chúng ta ngày nay. Vậy biệt thự là gì? Nó là loại hình nhà ở được thiết kế và xây dựng trên một không gian hoàn thiện, biệt lập đối với không gian xây dựng chung. Được hiểu một cách thông thường và đơn giản nhất thì biệt thự là nhà ở riêng với chiều cao từ 3 tầng trở lên, bao gồm hệ thống sân vườn (cây xanh, vườn hoa, hòn non bộ,…), có tường, cổng lớn và lối ra vào riêng biệt.

Giới thiệu về Biệt thự Là gì???

Giới thiệu về Biệt thự Là gì???

Ngày nay, sản phẩm này không còn hiếm nữa mà đã phát triển gắn liền với các khu đô thị mới quy hoạch mạnh về dịch vụ và hạ tầng. Như mọi sản phẩm nhà đất khác, biệt thự cũng có nhiều tiêu chí để đảm bảo như sau:

+ Mật độ xây dựng thấp.

+ Mật độ cảnh quan thiên nhiên như cây xanh, hồ nước, vườn hoa chiếm diện tích lớn.

+ Không gian sống yên tĩnh, thoáng đãng và sạch sẽ.

+ Thiết kế kiến trúc và bố trí nội thất sang trọng, tinh tế.

+ Cung cấp đầy đủ dịch vụ tiện ích cơ bản và tiện nghi.

+ Hệ thống an ninh quản lý cao cấp, nghiêm ngặt. an ninh và an toàn cao.

Hiện nay, với yêu cầu về môi trường sống ngày càng cao mà càng xuất hiện nhiều loại hình biệt thự. Sự đang dạng về loại hình biệt thự này đem đến cho người dân nhiều sự lựa chọn tùy theo sở thích cá nhân cũng như nguồn tài chính khác nhau.

  • Biệt thự phố: là loại hình biệt thự hướng ra mặt phố dành một không gian riêng để trồng cảnh vật thiên nhiên hoặc xây dựng ban công. Biệt thự phố là mô hình tất yếu xuất hiện trong quá trình đô thị hóa.
  • Biệt thự vườn: là loại hình biệt thự với mọi mặt nhà đều tiếp xúc với thiên nhiên, xung quanh không gian nhà có khuôn viên sân vườn tiểu cảnh, đem đến một không gian trong lành, tràn ngập sự thoáng mát.
  • Biệt thự du lịch: là loại hình biệt thự dùng với mục đích mục đích kinh doanh du lịch với trang thiết bị cao cấp, tiện nghi cho khách du lịch, đem đến một không gian nghỉ ngơi lý tưởng.
  • Biệt thự đơn lập: là loại hình biệt thự tạo thành một chỉnh thể độc lập. Kiến trúc hài hoà, thống nhất theo một phong cách kiến trúc, bảo đảm cung cấp đầy đủ công năng sử dụng cho quý khách hàng.
  • Biệt thự song lập: là loại hình biệt thự với 2 căn biệt thự cạnh nhau. Đây là loại có 2 căn đối xứng nhau thường được xây dựng tại các thành phố, có quy hoạch rõ ràng và có ba mặt thoáng.
  • Biệt thự tứ lập: là loại hình biệt thự bao gồm 4 căn biệt thự giống nhau tạo thành một khối kiến trúc thẩm mỹ. Biệt thự tứ lập thường đảm bảo tính tuyệt đối như đối xứng cạnh, đối xứng góc và đối xứng mặt.
  • Biệt thự liền kề: là loại hình biệt thự có chiều cao từ 1-4 tầng, một trong những loại nhà biệt thự có sân vườn với tiêu chuẩn tiện nghi khá. Đây là loại nhà thường gặp ở các đô thị và thị trấn , chủ yếu phục vụ nhu cầu ở hoặc phá triển kinh doanh.
Có những loại hình Biệt thự Là gì???

Có những loại hình Biệt thự Là gì???

  • Biệt thự hiện đại: là loại biệt thự với kiến trúc nhà ở mới phát triển, đây được đánh giá là một xu hướng phát triển của kiến trúc của công trình nhà ở với kiến trúc song song. Với lối kiến trúc hiện đại, những căn biệt thự này đề cao tính hài hoà của môi trường thiên nhiên với không gian sống.
  • Biệt thự sinh thái: là loại biệt thự được xây dựng ở những khu vực có địa hình yên tĩnh về không gian với khí hậu ôn hòa, mát mẻ. Thường có kiến trúc đơn giản, với chiều cao thông thường từ 1- 2 tầng. Thiết kế tập trung thể hiện sự hài hoà và tận dụng tối đa cảnh quan thiên nhiên. Ngoài ra, còn một đặc điểm độc đáo của biệt thự này thường được xây dựng gần những khu du lịch sinh thái, với nhiều tiện ích cao cấp được bao bọc bởi sân vườn rộng, hài hoà với cảnh quan thiên nhiên.

Xem thêm bài viết: Chung cư là Gì??